Fimmtudagur 20. október

Afhending gagna 09:00
Gullteigur 10:00 – 11:45
Framtíð lagareldis og ræktunar á Íslandi
Umsjónarmaður: Gunnar Þórðarson
Málstofustjóri: Guðbrandur Sigurðsson
10:00 Opnun Halldór Halldórsson, formaður stjórnar Strandbúnaðar
10:15 Ávarp Svandís Svavarsdóttir, ráðherra Matvælaráðuneytis
10:35 Staða og framtíð landeldis á Íslandi, Jón Kjartan Jónsson, Samherji
10:55 Staða og framtíð sjókvíaeldis á Íslandi, Sigurgeir Bárðarson, SFS
11:15 RAS today, volumes, investments, operating costs and future improvements, Björn Myrseth, Vitamar A.S.
11:30 Framtíðarmöguleikar í ræktun örþörunga á Íslandi, Svavar Halldórsson, Algalíf
Matur 12:00 – 13:00
13:00 – 14:30
GullteigurSetur
Exports and markets (English)
Session manager: Kjersti Haugen, Arnarlax
Session co-ordinator: Jóhannes Gíslason, Arnarlax
Þörungarækt og vinnsla
Umsjónarmaður: Halldór Halldórsson
Málstofustjóri: María Maack
13:00Development and opportunities in transport of fresh salmon to North America, Sigurður Orri Jónsson, EimskipLoksins Rannsókna- og þörungamiðstöð Íslands, Finnur Árnason, Þörungaverksmiðjan Reykhólum
13:15Building an Icelandic Salmon Brand, Kjersti Haugen (Ms.), ArnarlaxFramtíðarmöguleikar í ræktun örþörunga, Jan Eric Jessen, Algalíf
13:30Export by airplanes, Mikael Tal Grétarsson, Icelandair CargoÞaraplast í íslenskum iðnaði og tækifæri i fullnýtingu auðlinda, Julie Encausse, Marea ehf
Heilbrigði laxfiska
Umsjónarmaður: Halldór Halldórsson
Málstofustjóri: Sigríður Gísladóttir, Blár Akur
13:45Markets for fresh salmon in France, Sigurður Pétursson, Novo FoodVelferð í fiskeldi! – í orði en ekki á borði?, Bernharð Laxdal, Vetaq
14:00Iceborn – Icelandic Origin and branding, Frank Yri, Seaborn Rannsóknardeild fisksjúkdóma að Keldum, yfirlit yfir rannsóknir og sjúkómsvalda í fiskeldi, Árni Kristmundsson, Keldur
14:15UmræðurSjókvíaeldi í íslenskum brælum – áhrif á heilbrigði og velferð, Sigríður Gísladóttir, Blár Akur
14:30Umræður

Kaffi 14:45 15:15

15:15 – 16:15

Hressing í boði ScaleAQ við Gullteig og í Hvammi 16:45 – 18:45

Föstudagur 21. október

09.00 – 10:30
GullteigurHvammur
Sjóeldi á Íslandi, staða og horfur
Umsjónarmaður: Anna Guðrún Edvardsdóttir
Málstofustjóri: Þorleifur Eiríksson
Value adding production of farmed fish (English)
Session manager: Elvar Traustason
Session coordinator: Birkir Baldvinsson
09:00Arctic Fish
Stein Ove Tveiten, CEO Arctic Fish, Framtíð sjóeldis hjá Arctic Fish
How waterjets increase automation and value generation in the salmon industry,
Halldór Thorkelsson, Marel
09:15Arnarlax,
Bjørne Hembre, CEO, Arnarlax.
Value adding in salmon production, fresh and frozen, Sigurjón Arason, Matís
09:30Ice Fish Farm
Jens Garðar Helgason, Deputy CEO, IFF
Side production from value adding production
Dennis Lohmann, BAADER
09:45Hábrún
Davíð Kjartansson
Secondary processing of salmon,
Matti Isohätälä, Hätälä
10:00Háafell
Gauti Geirsson, Framkvæmdastjóri Háafells
SubChilling of salmon
Sæmundur Elíasson, Matís
10:15UmræðurUmræður
Kaffi 10:30 – 11:00

11:00 – 13:20

GullteigurHvammur
Skilaboð frá Atvinnugreininni – sjóeldi
Umsjónarmaður: Sara Atladóttir, Laxar
Málstofustjóri: Kristín Hálfdánsdóttir, Arctic Fish
Skilaboð frá atvinnugreininni – landeldi
Umsjónarmaður: Sara Atladóttir, Laxar
Málstofustjóri: Páll Marvin Jónsson
11:00ScaleAQ, Mikael Kristiansen, Sales Manager IcelandBlue Ocean Technology, Jan Henning Legreid, Product developer
11:10Fóðurverksmiðjan Laxá/ Síldarvinnslan, Gunnar Örn Kristjánsson, Manager
11:20NIR calibrations for fish flesh analysis, Jónas R. Viðarson, Director of Division of valeu creation, Matís/Skretting
11:30ACE Aquatec, Humane Slaughter – Food for thought, Unn Eilen Vik, Norway Sale Manager
11:40
11:50Arctic Fish, Daníel Jakobsson, SBDO, Arctic Fish,
Ný laxavinnsla í Bolungarvík
Eldisvörur, , Henric Norgaard, Agriculture lighting Nordic Signify Holding
12:00Eldisvörur, Lauritz Skeide,
Vice President Sales & Marketing, Entec Brimer
12:10Efla hf, Brynjar Bragason, Rafmangsverkfræðingur, Orkuskipti í sjókvíaeldiVerkís hf, Oddur B. Björnsson, Mechanical Engineer Ph.D.
12:20Vaki fiskeldisfyrirtæki – Merchk, Gunnar Sigvaldi HilmarssonLinde Gas, Peter Jansson, Head of Business Development- Bulk and Onsite
12:30Arnarlax, Jón Garðar Jörundsson, Chief Business Development OfficerVESO, Brit Tørud, Adviser, fish health and welfare at the Norwegian Veterinary Institute
12:40Ísfell, Steinar Hansen, Branch Manager at Selstad ASGeo Salmo, Jens Þórðarson, Manager
12:50Alumichem, Karen Mist Kristjánsdóttir/ Trevor Gent
13:00Ice Fish Farm – Búlandstindur, Elís Grétarsson, framkvæmdastjóri BúlandstindsHyperthermics AS, Stig Amdam, Sale Manager
13:10Landvélar, Magnus Roaldsveit, Continental/Merlett, Norway
13.20
Kaffi 13:30- 14:00
14:00 – 15:45
Framtíðarhorfur í eldi og ræktun á Íslandi
Umsjónarmaður: Einar Kristinn Guðfinnsson
Málstofustjóri: Gunnar Þórðarson
14:00Tækifæri og áskoranir í virðiskeðju íslenska sjóeldislaxins,
Sigurður Jökull Ólafsson, MSc
14:15Mikilvægi menntunar í fiskeldi,
Hólmfríður Sveinsdóttir rektor Háskólans á Hólum
14:30Starfsmenntun í fiskeldi á framhaldskólastigi,
Ólafur Jón Arnbjrnsson, skólameistari Fisktækniskólans
14:45Health management in Aquaculture, Arnfinn Aunsomo
15:00Kjarnamarkaðir innan ESB: Viðræður um bættan markaðsaðgang fyrir sjávarafurðir með hliðsjón af hagsmunum sjávarútvegs og fiskeldis,
Ingólfur Friðriksson, deildarstjór EES málefna í Utanríkisráðuneytinu
15:15Framtíðarsýn laxeldis
Dr. Jónas Jónasson, framkvæmdastjóri
15:30Pallborð

Gullteigur – Aðalfundur Strandbúnaðar 16:00